Phương pháp chăm sóc "bánh kẹp retinol" giúp da căng bóng

Phương pháp chăm sóc "bánh kẹp retinol" giúp da căng bóng

01/01/1970 By Admin

Phương pháp chăm sóc "bánh kẹp retinol" giúp da căng bóng

Những vấn đề lão hóa da sẽ có phương pháp trị dứt.

Nếu bạn đã dành thời gian cho #BeautyTok gần đây, thì có thể bạn đã nghe nói về " retinol sandwiching - bánh kẹp retinol", kỹ thuật chăm sóc da bằng cách thêm kem dưỡng ẩm lên mặt cả trước và sau khi bạn thoa retinol.

Phương pháp chăm sóc "bánh kẹp retinol" giúp da căng bóng - 1

Thuật ngữ xu hướng #RetinolSandwich đã đạt được hơn 23,9 triệu lượt xem. Ý tưởng đằng sau xu hướng này là các lớp ẩm này sẽ ngăn ngừa bất kỳ kích ứng, khô hoặc bong tróc nào có thể là tác dụng phụ của việc sử dụng retinol và khái niệm này không hẳn là mới lạ. Người ta thường thoa kem dưỡng ẩm theo trực giác sau khi sử dụng bất kỳ loại retinol nào: Vì retinol có thể làm khô da nên việc chống lại hiệu ứng làm khô đó bằng độ ẩm là điều hợp lý. 

Theo Janna Ronert, một chuyên gia thẩm mỹ và chăm sóc da, chia sẻ: “Lớp kẹp retinol đầu tiên có thể giúp giảm bớt mọi kích ứng — chẳng hạn như bong tróc hoặc khô — đôi khi có thể do retinol gây ra, vì nó hoạt động như một rào cản giữa các thành phần hoạt chất. và da. Dưỡng ẩm sau khi sử dụng retinol giúp giữ ẩm, có thể giúp hạn chế bất kỳ sự nhạy cảm nào.

Tuy nhiên, trong khi các chuyên gia và người dùng phổ thông đều đồng ý rằng việc bổ sung hydrat hóa cho quy trình retinol của bạn chắc chắn là một điều tốt, hãy nhớ rằng nếu có một điều mà TikTok đã chứng minh thì đó là bạn có thể có quá nhiều thứ không tốt . Điều đó có nghĩa là bạn có thể thoa một lớp dưỡng ẩm cơ bản dày đến mức làm loãng đi những lợi ích mà retinol mang lại, giống như bạn có thể thoa một lớp trên cùng quá dày retinol vào quá nhanh, gây kích ứng nhiều hơn.

Vì vậy, mục tiêu là sử dụng kem dưỡng ẩm làm bước đệm cho làn da của bạn mà không cản trở hiệu quả của retinol, và điều đó có nghĩa là sử dụng thứ gì đó nhẹ. Một loại kem dưỡng ẩm nhẹ đảm bảo bạn không làm giảm quá nhiều hiệu quả của retinol.

Phương pháp chăm sóc "bánh kẹp retinol" giúp da căng bóng - 2

Bạn cũng nên để lớp đầu tiên khô hoàn toàn trước khi thoa retinol và một lần nữa, hãy để retinol khô/hấp thụ hoàn toàn trước khi thoa lớp trên cùng. Điều này cho phép mỗi lớp có cơ hội thực hiện trước khi pha loãng nó với thứ khác. Ngoài ra, khi chọn sản phẩm tạo lớp, hãy nhớ trộn thành phần và không sử dụng kem dưỡng ẩm có Vitamin C, benzoyl peroxide hoặc axit AHA và BHA, vì những thành phần đó không bao giờ được trộn với retinol.

Một mẹo hay khác từ chuyên gia da liễu Ronert: “Hãy chọn retinol có hệ thống phân phối nâng cao, chẳng hạn như retinol dạng viên nén. Với loại retinol này, các hoạt chất sẽ thẩm thấu sâu hơn vào lớp da trước khi được kích hoạt nên hiệu quả cao mà vẫn dịu nhẹ cho da. Điều đó có nghĩa là ngay cả trước khi bất kỳ sự kết dính nào diễn ra, retinol đã ít có khả năng gây kích ứng hơn."

Tin tức nổi bật
Map
Zalo
Hotline