Loại axit giúp da trắng sáng, đều màu đang là hot trend

Loại axit giúp da trắng sáng, đều màu đang là hot trend

01/01/1970 By Admin

Loại axit giúp da trắng sáng, đều màu đang là hot trend

Đây được xem là một trong những dưỡng chất có khả năng chống oxi hóa cao.

Trong nhiều năm, các chuyên gia chăm sóc da và bác sĩ da liễu đã viết rất hay về lợi ích của chất chống oxy hóa. Mặc dù họ đã đạt được vị thế siêu sao về khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của ô nhiễm, ánh sáng xanh và tia UV, nhưng những loại quen thuộc hơn, như vitamin C, trà xanh, resveratrol và niacinamide, là những loại được ưu tiên hàng đầu. Nhưng một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất lại được giữ kín: axit ferulic.

Loại axit giúp da trắng sáng, đều màu đang là hot trend - 1

Gần đây, axit ferulic đã được chú ý nghiêm túc. Trong thế giới của những biệt ngữ chống oxy hóa khó hiểu, thành phần cổ điển đình đám này được yêu thích để hạn chế tổn thương do ánh sáng và lão hóa sớm, khiến nó trở thành một sản phẩm chăm sóc da được yêu thích để làm sáng và xóa sạch sự đổi màu. 

Axit Ferulic là gì?

Mặc dù từ axit có thể gây khó chịu và nghe giống như một sản phẩm chăm sóc da không cần thiết, nhưng axit ferulic - có nguồn gốc từ thành tế bào của thực vật - hoạt động tốt trên các sắc tố đỏ và hồng trên da và ngăn không cho chúng lộ ra trên bề mặt. cấp độ da. Nó cũng cải thiện vẻ ngoài của làn da xỉn màu và giảm sự xuất hiện của chứng tăng sắc tố da .

Thêm vào đó, axit ferulic dường như có cả đặc tính chống viêm và bảo vệ da. Nó thường được sử dụng trong huyết thanh và kem do khả năng tăng cường tính ổn định và hiệu quả của các chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như vitamin C và E .

Roberta Del Campo, bác sĩ da liễu cho biết: "Là một chất chống oxy hóa, axit ferulic giúp sửa chữa và bảo vệ các tế bào da bị tổn thương".

Loại axit giúp da trắng sáng, đều màu đang là hot trend - 2

Axit Ferulic có lợi cho da như thế nào

Axit ferulic có thể giúp làm giảm các nếp nhăn và vết chân chim, cải thiện các đốm nâu và bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường. Theo Kseniya Kobets , bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và giám đốc da liễu thẩm mỹ tại Montefiore Advanced Care, nó chống lại các loại oxy phản ứng, có thể gây viêm và gây tổn thương DNA.

Bằng cách bảo vệ da khỏi các gốc tự do, axit ferulic có thể duy trì chất lượng da và nguồn cung cấp collagen và elastin để giữ cho da khỏe mạnh và được hỗ trợ cũng như ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm. 

Ngoài ra, sử dụng axit ferulic trên da luôn làm giảm viêm để giúp ngăn ngừa mụn. Và bạn có thể sử dụng thành phần này trên các vùng da bị mẩn đỏ, tăng sắc tố sau viêm và thậm chí là các mảng nâu liên quan đến nám.

Ai nên sử dụng?

Hầu hết các loại da đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng axit ferulic hàng ngày, đặc biệt là những loại da đang đối phó hoặc liên quan đến chứng tăng sắc tố da, tổn thương do ánh nắng mặt trời và các dấu hiệu lão hóa tổng thể.

Nhưng một số chất chống oxy hóa có thể không tương thích với một số loại da, vì vậy hãy bước nhẹ nếu bạn bị chàm, bệnh hồng ban, bệnh vẩy nến, da nhạy cảm hoặc dị ứng với thực phẩm có axit ferulic. Nếu có bất kỳ sự nhạy cảm nào với thành phần, chẳng hạn như khô hoặc rát, hãy ngừng sử dụng nó.

Loại axit giúp da trắng sáng, đều màu đang là hot trend - 3

Cách đưa Axit Ferulic vào quy trình chăm sóc da của bạn

Thêm axit ferulic vào quy trình chăm sóc da hàng ngày của bạn thật dễ dàng: Hầu hết các sản phẩm axit ferulic cũng được pha chế với các chất chống oxy hóa khác để dễ dàng sử dụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng có axit ferulic (công bằng mà nói, như trường hợp của tất cả các thành phần chăm sóc da), và nó kết hợp đặc biệt tốt với vitamin C và E. "Chúng tôi biết rằng axit ferulic có thể tăng hiệu quả của kem chống nắng bằng cách Tiến sĩ Del Campo cho biết: tăng chỉ số SPF khi được sử dụng song song với hai loại vitamin đó. Resveratrol là một thành phần thân thiện với da khác kết hợp hài hòa với axit ferulic.

Không phải mọi thành phần chăm sóc da đều lý tưởng để kết hợp với axit ferulic; một số, cụ thể là axit tẩy tế bào chết, nên được hạn chế nếu bạn đang sử dụng axit ferulic. Tiến sĩ Del Campo cho biết: “Chúng có thể thay đổi độ pH hiện có và làm cho axit ferulic kém hiệu quả hơn. (Một ngoại lệ là axit lactic)

Trong khi đó, để tối đa hóa lợi ích chống lão hóa, trộn retinol với axit ferulic được coi là an toàn và thậm chí bạn có thể tìm thấy các sản phẩm chăm sóc da có chứa cả hai.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc da tốt với axit ferulic cho da, Tiến sĩ da liễu Del Campo gợi ý một sản phẩm có axit ferulic trong khoảng 0,5% đến 1%. Cách tốt nhất để tìm một loại huyết thanh hoặc kem dưỡng ẩm có axit ferulic là xem danh sách thành phần ở mặt sau của chai và đảm bảo rằng nó xuất hiện ở trên cùng. Ngoài ra, hãy chọn những loại có bao bì bảo vệ khỏi ánh sáng và không khí, vì axit ferulic có thể bị oxy hóa.

Với chất chống oxy hóa, có thể khó nhận thấy sự cải thiện trên da ngay lập tức; Tiến sĩ Kobets ước tính rằng một khi bạn bắt đầu sử dụng axit ferulic, có thể mất vài tuần đến vài tháng để thấy kết quả, tùy thuộc vào mức độ tổn thương do ánh nắng mặt trời và sắc tố da. 

Tin tức nổi bật
Map
Zalo
Hotline